Những bao gạo "Made in Vietnam" trên kệ các siêu thị Nhật Bản đang ngày càng nhận được sự yêu thích của người dân nước này.
Bộ Nội vụ Nhật Bản mới công bố, tháng 1 vừa qua, giá thực phẩm, đặc biệt là rau củ, gạo, trứng và chuối đã tăng vọt ở Nhật Bản do thời tiết bất lợi và chi phí sản xuất tăng cao. Đặc biệt, giá gạo tăng gần 71%, với tốc độ tăng đạt mức cao kỷ lục trong tháng thứ tư liên tiếp. Một trong những động thái khắc phục nguồn cung thiếu hụt và giá cả ngày càng đắt đỏ, các công ty Nhật Bản nhập khẩu ngày càng nhiều hàng nông sản từ nước ngoài. Nhiều sản phẩm nông sản nhập khẩu chất lượng và giá cả hợp lý đã thu hút được nhiều hộ gia đình Nhật Bản.
Trong đó phải kể đến các bao gạo "Made in Vietnam" sản xuất tại Việt Nam ngày càng chinh phục được nhiều người tiêu dùng khó tính tại thị trường này.
Những bao gạo "Made in Vietnam" trên kệ các siêu thị Nhật Bản đang ngày càng nhận được sự yêu thích của người dân nước này. Tại Tokyo, giá thành bao gồm thuế cho 5 kg gạo Japonica được bán là 3200 Yen (tương đương 520.000 đồng). Đây là mức giá cạnh tranh tốt với các loại gạo của Nhật Bản, thường có giá cao hơn.
Ông Khorow Hassanzadeh - Chủ tịch công ty Spice House, Nhà phân phối gạo Việt Nam tại Nhật Bản cho biết: “Nhật Bản là một thị trường khó tính, nhưng với kinh nghiệm hơn 30 năm nhập khẩu gạo, tôi cho rằng gạo Việt Nam hoàn toàn có thể chinh phục thị trường này. Chúng tôi sẽ cùng với đơn vị sản xuất quảng bá để người tiêu dùng Nhật Bản biết nhiều hơn đến hạt gạo Việt”.