Lạ miệng với món phá lấu vịt

Thứ hai, ngày 23/09/2024 14:41 GMT+7

VTV.vn - Phá lấu vịt là một món kho hấp dẫn người ăn bởi hương vị béo thơm đặc biệt, nước chấm đậm đà và thường được ăn kèm với bánh mỳ.

Lạ miệng với món phá lấu vịt
Ảnh minh hoạ.

Nguyên liệu:

- Thịt vịt

- Nước dừa tươi

- Giấm, gừng, hành, tỏi, sả

- Ngũ vị hương, dầu màu điều, dầu ăn, nước tương, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, đường

Cách làm:

- Hành, tỏi, sả băm nhuyễn.

- Thịt vịt chà xát với hỗn hợp giấm và gừng trong khoảng 5 - 10 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo và chặt khúc vừa ăn. Sau đó, ướp thịt vịt với hành tỏi sả, ngũ vị hương, dầu màu điều, nước tương, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, đường và trộn đều cho vịt thấm đều gia vị trong 15 phút.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu sôi, cho thịt vịt đã ướp vào chiên sơ khoảng 5 - 10 phút trên lửa nhỏ vừa.

- Tiếp đến, cho thịt vịt đã chiên trước đó vào nồi và cho nước dừa vào đảo đều. Bạn có thể dùng nồi nấu chậm để hầm cho thịt vịt ngon ngọt giữ được dinh dưỡng. Và nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp với gia đình mình.

Cho phá lấu vịt đã nấu ra tô, thịt vịt mềm, nước dùng ngọt thơm ăn kèm với bánh mì ngon hết sẩy.

Lạ miệng với món phá lấu vịt - Ảnh 1.
Lạ miệng với món phá lấu vịt - Ảnh 2.
Lạ miệng với món phá lấu vịt - Ảnh 3.
Lạ miệng với món phá lấu vịt - Ảnh 4.
Lạ miệng với món phá lấu vịt - Ảnh 5.
Độc đáo món “cá nục kho nhét đầu” Độc đáo món “cá nục kho nhét đầu”

VTV.vn - Chương trình “Sáng phương Nam” (VTV9) đã ghé thăm vùng biển bình dị, nên thơ và thưởng thức món ăn tưởng đơn giản nhưng lại có hương vị đậm đà khó quên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bài liên quan
Dự kiến dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phục vụ gần 900.000 lượt khách trong 7 ngày cao điểm, với 6.100 chuyến bay. Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách cần lưu ý một số vấn đề để đảm bảo hành trình thuận lợi và an toàn.
Dự kiến dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phục vụ gần 900.000 lượt khách trong 7 ngày cao điểm, với 6.100 chuyến bay. Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách cần lưu ý một số vấn đề để đảm bảo hành trình thuận lợi và an toàn.
Chỉ với mức giá khoảng 20.000 đồng/kg, nho sữa Shine Muscat Trung Quốc đang được bày bán tràn lan trên các chợ online dịp Tết Nguyên đán, nhưng câu hỏi về chất lượng và an toàn thực phẩm khiến không ít người tiêu dùng lo ngại.
23/09/2024
Bộ Công Thương yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh, thành phố không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến dịp trước, trong và sau Tết.
23/09/2024
Cho đến lúc này, nhãn hiệu, các giấy tờ chứng nhận vẫn là cách đầu tiên để kiểm soát nguồn gốc, chất lượng trái cây.
23/09/2024
Ngành chế biến dừa trong nước đang đứng trước nguy cơ thiếu nguyên liệu do phần lớn sản phẩm dừa tươi được xuất khẩu thô.
23/09/2024
Tin mới